Bảng mã lỗi máy giặt LG

Khi sử dụng lâu năm máy giặt LG…., bảng điện tử hiển thị các mã lỗi máy giặt LG không còn là điều quá xa lạ. Sau đây, Điện Lạnh Phát Tiến sẽ tổng hợp các mã lỗi thường gặp trên máy giặt hãng LG và cách khắc phục cho từng trường hợp để bạn đọc có thể xử lý và sử dụng chiếc máy giặt hiệu quả nhất.

LỗiNguyên nhânCách kiểm tra
IELỗi nguồn cấp nước+ Kiểm tra nguồn nước vào, khả năng chảy, có bị tắt nghẽn hay không+ Kiểm tra  van cấp nước+ Kiểm tra bo mạch điểu khiển
OEMáy không xả được nước+ Thường gặp khi đường nước thoát đặt chưa đúng vị trí, bị nghẽn hoặc máy đang không có điện.+ Kiểm tra cẩn thận đường thoát nước để khắc phục tình trang này.+ Kiểm tra van xả và bo mạch điều khiển có  hoạt động bình thường hay không.
UELỗi vắt+ Thường xảy ra khi máy bị mất cân bằng do đồ giặt bị vón vào một góc, hay máy bị đặt không cân.+ Cách khắc phục là nhớ giũ tơi quần áo trước khi cho vào lồng giặt và kê máy giặt chắc chắn, bằng phẳng nhất có thể.+ Lồng giặt bị hỏng cốt + bạc đạn  nên mất ly tâm khi quay.+ Vỏ thùng máy giặt bị mục chân hoặc bị đứt tai treo phụt. Hoặc phụt có thể bị mất đàn hồi.
PELỗi đường phao+ Lỗi này cần đến bảo hành hoặc dịch vụ sửa máy giặt để kiểm tra chính xác. Đây cũng là một lỗi quen thuộc mà chúng ta hay gặp phải trong lỗi máy giặt Samsung, với trường hợp lỗi lớn như thế này chúng ta nhất thiết cần đến sự can thiệp của các nhân viên sửa máy giặt.
DELỗi nắp máy giặt chưa đóng chặt+ Thường xảy ra với các dòng máy LG cửa trước, hoặc đôi khi là cửa trên khi bạn quên đóng nắp và máy đã chuyển sang chế độ vắt.+ Hỏng công tắc cửa+ Hỏng bo mạch điều khiển
AENguồn điện không đảm bảo+ Lỗi này hiện lên khi nguồn điện không đảm bảo hoặc có lỗi nguồn dây vào máy. Bạn kiểm tra lại nguồn cấp điện và có thể gọi trung tâm sửa máy giặt để chắc chắn nhất
PENước chảy tràn hoặc rò nước.Hãy thử kiểm tra các đầu mối nước vào máy giặt, nếu không phát hiện rò rỉ mà vẫn báo lỗi có thể liên hệ các địa chỉ sửa máy giặt để được hỗ trợ xử lý.
£ELỗi thermistor
SELỗi cảm biến
CELỗi nguồn mô tơ+ Kiểm tra nguồn điện cấp đến mô tơ+ Kiểm tra bo mạch có cấp điện cho mô tơ hay không.
E3Lỗi cảm biến động cơ, lồng giặt, curoa+ Kiểm tra đếm vòng+ kiểm tra lồng
OFLỗi tràn nước
Lỗi bo công suất+ Lỗi này thường xảy ra với dòng máy inverter
DHEMô tơ sấy khô+ Kiểm tra mô tơ sấy
 CL Khóa trẻ em được kích hoạt + Việc đầu tiên các bạn cần làm là mở nguồn máy giặt lên bằng cách bấm phím nguồn. Sau đó các bạn nhìn trên bảng phím của máy giặt có nút “Khóa trẻ em” hoặc biểu tượng hình cái khóa kèm theo 2 phím đi cùng. Các bạn hãy nhấn giữ vào đó khoảng 3s thì thông báo “CL” sẽ bị mất và mọi phím bấm sẽ được hoạt động bình thường.
Lời Khuyên: Vệ sinh máy giặt thường xuyên, sẽ làm quần áo bạn luôn được sạch và không có mùi hôi không cần thiết.
Sau khi nắm được Bảng mã lỗi máy giặt LG
Liên hệ ngay với ĐIỆN LẠNH PHÁT TIẾN để được sửa chữa nhanh chóng