Máy lạnh có mùi hôi khó chịu làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn. Cùng đọc qua bài viết dưới đây để tìm ra các nguyên nhân và hướng xử lý nhé.

Nguyên nhân khiến máy lạnh có mùi hôi

Máy đã lâu chưa vệ sinh bảo dưỡng

Máy lạnh có mùi hôi có thể đến từ việc không được bảo trì cũng như không được vệ sinh kỹ càng. Bụi bẩn, nấm mốc, vi khuẩn tích tụ lâu ngày dẫn đến mùi hôi khó chịu nhất là vào thời tiết nồm ẩm.

Vấn đề ở ống xả nước

Một số gia đình lắp đặt đường ống xả nước thẳng ra cống rãnh, mương máng. Vì thế mùi mồ hôi có thể đi từ đường ống thải vào cục lạnh. Mùi hôi vì vậy phả vào trong không khí và gây khó chịu.

Côn trùng, động vật chết trong máy

Thường gặp nhất là gián, chuột và thằn lằn hay vào bên trong máy làm ổ. Sinh sống thậm chí chết trong máy gây ra mùi hôi rất khó chịu. Rất dễ nhận biết vì mùi phát ra như mùi phân, mùi nước tiểu, mùi xác chết phân hủy.

Máy lạnh bị rò khí gas

Rò rỉ khí gas do vấn đề hở đầu kết nối ống đồng, xì dàn lạnh đều có thể làm máy lạnh có mùi hôi. Một số máy lạnh sử dụng trong thời gian dài có thể xảy ra tình trạng này. Những mối hàn bị ảnh hưởng bởi các tác nhân bên ngoài và bị oxi hóa dẫn đến đường ống bị ảnh hưởng làm khí gas bị xì. Việc này thậm chí có thể dẫn đến các vấn đề nguy hiểm như ngộ độc hoặc ngạt thở.

Sử dụng nước hoa trong phòng

Tất cả các loại nước hoa đều có đặc tính bám dính. Nếu bạn xịt nước hoa trong lúc máy lạnh đang bật, các hạt nước hoa nhỏ li ti sẽ bị hút vào máy và dính vào dàn lạnh, quạt lồng sốc. Khi bạn tắt máy, cùng với nhiệt độ và độ ẩm trong máy sẽ tạo ra mùi hôi rất khó chịu. Cụ thể là mùi khai khai trong lần bạn bật máy tiếp theo. Tương tự, một số loại sơn tường, bàn ghế cũng gây ra hiện tượng trên.

Đã xác định được nguyên nhân máy lạnh có mùi hôi. Làm sao để xử lý?

  • Nếu nguyên nhân từ ống xả nước thì phải dời ống nước thải ra chỗ khác hoặc làm bẫy nước ngăn mùi.
  • Còn nếu nguyên nhân do rò rỉ khí ga thì bạn phải gọi thợ tới kiểm tra sửa chữa. Nguyên nhân này cũng chỉ thợ có chuyên môn mới kiểm tra được.
  • Máy lạnh có mùi hôi do lâu rồi chưa vệ sinh bảo dưỡng, có động vật côn trùng trong máy, sử dụng nước hoa trong phòng. Các nguyên nhân này phải gọi thợ tới vệ sinh sạch sẽ máy bằng nước ấm + dung dịch tẩy rửa chuyên dụng.

=>> Bảng giá vệ sinh máy lạnh mới nhất

Bạn không có chuyên môn và không thể tự xác định được nguyên nhân tại nhà.

Liên hệ ngay cho chúng tôi qua SDT/ ZALO 0986.365.735 hoặc 0834.537.750 để được tư vấn dịch vụ và đặt lịch hẹn.