Bạn là một người rất quan tâm đến sức khỏe gia đình cũng như các thiết bị đồ dùng trong nhà. Bạn không biết bao lâu vệ sinh máy lạnh một lần là tốt nhất? Hãy đọc qua bài viết dưới đây.

Đầu tiên cùng tìm hiểu lợi ích của việc vệ sinh máy lạnh định kỳ

Hầu hết các vấn đề của máy lạnh như máy lạnh không mát, máy lạnh chảy nước, máy lạnh kêu ồn, máy lạnh có mùi hôi… Đều xuất phát từ việc máy lạnh dơ, đã lâu không được vệ sinh.

Vệ sinh máy lạnh định kỳ sẽ giúp:

Kéo dài tuổi thọ cho máy lạnh

Hiện tượng máy lạnh bị hư hỏng là điều dễ bắt gặp trong quá trình sử dụng. Lượng bụi bám vào dàn nóng và dàn lạnh làm ngăn cản quá trình tản nhiệt, gây nên tình trạng quá tải cho máy lạnh. Đây là nguyên nhân khiến máy lạnh sẽ dễ bị hư hỏng linh kiện điện tử, máy nén. Giảm công suất hoạt động và tuổi thọ sản phẩm. Vệ sinh máy lạnh sạch sẽ sẽ giúp máy hoạt động trơn tru, tránh những hư hỏng không đáng có.

Tiết kiệm điện năng

Khi máy lạnh chịu sức ép lớn của bụi bẩn và vi sinh vật tồn tại trong thiết bị sẽ làm giảm tốc độ làm lạnh. Máy chạy cao dòng và tốn nhiều thời gian hơn để làm lạnh cho phòng. Chính vì thế, vệ sinh máy lạnh là tiết kiệm chi phí sinh hoạt cho gia đình.

Bảo vệ sức khỏe con người

Trong không gian sống của gia đình, máy lạnh được xem như lá phổi cho ngôi nhà. Nó giúp không khí trong lành và dễ chịu hơn. Việc vệ sinh máy lạnh thường xuyên sẽ giảm thiểu vi khuẩn sinh sôi trong máy. Đảm bảo cho người dùng cuộc sống với làn gió mát, an toàn. Nhờ đó, bạn sẽ tránh được các căn bệnh về đường hô hấp và tiêu diệt các vi sinh vật gây bệnh cho con người.

Bao lâu vệ sinh máy lạnh một lần?

Khoảng thời gian vệ sinh máy lạnh định kỳ của mỗi nhà, mỗi khu vực sẽ khác nhau. Tùy thuộc vào thời gian sử dụng cũng như môi trường xung quanh.

– Đối với hộ gia đình: Khoảng từ 3 tháng/lần nếu thường xuyên mở máy lạnh (gần như cả ngày). Hoặc khoảng ̀5 tháng/lần nếu chỉ sử dụng máy lạnh lúc đi ngủ từ 6 – 8 tiếng.

– Đối với công ty, nhà hàng: Trung bình cứ 3 tháng/lần hoặc khoảng 2 tháng/lần tùy theo môi trường có nhiều bụi bẩn hay không?

– Đối với cơ sở, xí nghiệp sản xuất: Nên kiểm tra, vệ sinh khoảng 1 tháng/lần vì tần suất hoạt động dường như liên tục.

Tìm đơn vị vệ sinh máy lạnh nào uy tín

Điện lạnh Phát Tiến với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên ngiệp có tay nghề cao, dày dặn kinh nghiệm. Không chỉ giỏi kỹ năng, chuyên môn mà thái độ làm việc cũng rất chuyên nghiệp, nhanh nhẹn và cẩn thận.

Hãy lựa chọn chúng tôi để được trải nghiệm dịch vụ uy tín, an toàn.

=>> Xem bảng báo giá vệ sinh máy lạnh tại đây

Liên hệ ngay cho chúng tôi qua SDT/ ZALO 0986.365.735 hoặc 0834.537.750 để được tư vấn dịch vụ và đặt lịch hẹn.