Trong quá trình sử dụng máy giặt, bạn gặp phải một số vấn đề hư hỏng không mong muốn. Bạn đừng quá lo lắng vì có một số lỗi ở máy giặt bạn hoàn toàn có thể tự sửa máy giặt tại nhà mà không cần phải gọi thợ đến kiểm tra.

Cùng tìm hiểu qua một số lỗi dưới đây xem máy giặt nhà bạn có gặp tình trạng tương tự không nhé.

Nước cấp quá yếu, máy bị ngừng trong quá trình cấp nước

Tất cả các hãng máy giặt đều có 1 đến 2 lưới lọc tại vị trí ống nước vào. Khi bị nghẹt thì nước không thể vào được, máy sẽ báo lỗi nếu nước cấp vào quá chậm. Hãy khóa van nước và mở ra kiểm tra xem lưới có bị dính rác, cặn bẩn thì bạn vệ sinh sạch sẽ lại là oke nhé

Máy bị ngừng trong nửa sau chu trình giặt, nước còn đầy trong lồng và máy không vắt

Bạn bấm chế độ giặt cho nước chảy đầy vào trong lồng giặt sau đó tắt máy mở lại và bấm chế độ vắt theo dõi xem nước có thoát được ra ngoài qua ống nước thải hay không. Nếu không thì kiểm tra ống nước thải máy giặt có bị nghẹt hay con gì chui vào hay không.

Đối với máy giặt lồng ngang thì máy sẽ có hốc lọc rác trước motor xả nước phía trước máy. Bạn mở tại vị trí này để kiểm tra nhé.

xoay ngược chiều kim đồng hồ để mở

Đồ giặt bị dơ, áo trắng dính bụi vải

Máy giặt nào cũng có túi lọc cặn bẩn phía trong lồng giặt. Các bụi vải, chất bẩn trong quá trình giặt sẽ được giữ lại tại đây. Bạn hãy tháo nó ra và vệ sinh thường xuyên nhé.

Nếu đã hơn 1 năm bạn chưa vệ sinh máy giặt thì gọi ngay cho chúng tôi để sử dụng dịch vụ vệ sinh máy giặt nhé. Máy sẽ sạch từ trong ra ngoài, đảm bảo sức khoẻ cho người và cho máy. Xem giá vệ sinh máy giặt tại ĐÂY

Máy vắt rung lắc mạnh

Bạn kiểm tra xem máy giặt đã được đặt cân bằng hay chưa. Nếu máy bị bập bênh khi máy vắt sẽ bị rung lắc rất mạnh. Các máy giặt cửa trên thường có 1 chân ở đằng trước có núm vặn chỉnh độ cao thấp tuỳ ý.

Nếu bạn đã thử kiểm tra và xử lý tất cả các vấn đề ở trên nhưng vẫn không thể tự sửa máy giặt tại nhà thì hãy gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé.

Liên hệ ngay cho chúng tôi qua SDT/ ZALO 0986.365.735 hoặc 0834.537.750 để được tư vấn dịch vụ và đặt lịch hẹn.