Máy giặt không chạy? 

Trong quá trình sử dụng, đôi khi máy giặt không chạy hoặc báo lỗi. Hãy cùng Điện Lạnh Phát Tiến tìm hiểu nguyên nhân và mẹo đơn giản để khắc phục vấn đề này nhé.

Dấu hiệu cho thấy máy giặt không chạy

  • Máy đã cắm dây nguồn,bấm phím chức năng mà không có tín hiệu gì và các đèn cũng không phát sáng.
  • Đèn báo sáng nhưng bấm phím star máy không hoạt động

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy giặt không chạy

Có rất nhiều nguyên nhân khiến chiếc máy giặt của bạn không hoạt động .Dưới đây là một vài nguyên nhân mà chúng ta thường gặp hãy để Điện Lạnh Phát Tiến chia sẻ cho các bạn

Máy giặt không vào nguồn

Khi thấy máy không sử dụng được các phím chức năng, hãy kiểm tra nguồn điện

Máy giặt không vào nguồn

Hãy chắc chắn ổ cắm có điện và không lỏng lẻo ( có những khu vực vào giờ cao điểm điện bị hạ áp hãy sử dụng máy vào giờ thấp điểm sẽ là lựa chọn sáng suốt)

Nếu sau khi đã kiểm tra kỹ mà máy vẫn không lên nguồn, bạn nên nghĩ tới việc gọi đến các đơn vị sửa chữa uy tín hoặc trung tâm bảo hành.

Máy giặt không được cấp nước hoặc thiếu nước

Trong trường hợp chức năng cảm biến mực nước của máy giặt nhận thấy không có nước, máy tự động khóa chức năng và tiến hành báo lỗi

Khi máy giặt không được cấp nước, bạn cần kiểm tra nước cấp cho máy có hay không? Nếu kiểm tra nước bình thường và lưới lọc không có bất thường thì hãy gọi thợ nhé.

Lỗi từ trong máy

Nếu như máy giặt của bạn không rơi vào một trong những trường hợp trên nhưng vẫn không hoạt động thì có khả năng máy giặt của bạn đã bị mắc lỗi liên quan tới mạch điều khiển, linh kiện máy, hệ thống cảm ứng.

Đối với lỗi này bạn không nên tự ý sửa máy giặt nếu không có trình độ chuyên môn trong lĩnh vực này, thay vào đó, bạn cần gọi dịch vụ sửa chữa máy giặt để khắc phục.

Lời Khuyên: Vệ sinh máy giặt thường xuyên, sẽ làm quần áo bạn luôn được sạch và không có mùi hôi không cần thiết.

Liên hệ ngay với ĐIỆN LẠNH PHÁT TIẾN để được, kiểm tra, sửa chữa nhanh chóng