Máy lạnh có cần nạp thêm ga không là câu hỏi của rất nhiều khách hàng khi liên hệ nhờ tư vấn kỹ thuật tại Điện Lạnh Phát Tiến. Hãy đọc qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Máy lạnh có cần nạp thêm ga không?

Máy lạnh hoạt động trong một chu trình khép kín và gas sẽ tuần hoàn bên trong đường ống dẫn bằng đồng. Sẽ không có hiện tượng mất ga nếu như không bị xì dàn nóng hoặc dàn lạnh hay đường ống đồng dẫn ga.

Thường người sử dụng hay lầm tưởng máy không lạnh là hết gas. Liền gọi thợ đến vệ sinh và nạp gas luôn. Sau khi vệ sinh và người thợ báo đã nạp gas thì khách hàng thấy máy lạnh hơn trước đó. Nhưng thật ra là do máy lạnh dơ nên không lạnh chứ không phải máy lạnh thiếu ga.

Máy lạnh sử dụng tại hộ gia đình nếu chỉ bật vào ban đêm thì trong khoảng 4 đến 6 tháng khách hàng nên gọi thợ đến vệ sinh.

=> Tham khảo bảng giá vệ sinh máy lạnh

Bạn nạp ga nhưng cứ sau 1 tháng lại hết lạnh. Tại sao máy lạnh lại hết ga?

Ga tuần hoàn bên trong hệ thống lạnh hoàn toàn khép kín. Khi máy lạnh bị hết ga có nghĩa là máy đang bị rò rỉ ga tại các vị trí kết nối ống đồng, dàn nóng, dàn lạnh hoặc là ống đồng. Sau khoảng 1 – 2 tháng thì máy sẽ không còn lạnh nữa.

Lúc này kỹ thuật viên sẽ phải tìm ra vị trí rò rỉ để xử lý khắc phục. Sau đó nạp lại ga cho khách hàng.

Bao lâu thì cần nạp thêm ga cho máy lạnh?

Trên lý thuyết thì ga trong hệ thống tuần hoàn kín không cần nạp thêm. Tuy nhiên có một số trường hợp ga rò rỉ rất ít tại các vị trí van khóa, ti sạc, vị trí kết nối ống đồng,… mà thợ không thể tìm ra. Máy lạnh sẽ bị hụt ga sau 2-3 năm sử dụng. Lúc này bạn cần phải nạp thêm ga cho máy lạnh để đạt được hiệu suất làm lạnh tốt nhất.

Liên hệ ngay cho chúng tôi qua SDT/ ZALO 0986.365.735 hoặc 0834.537.750 để được tư vấn dịch vụ và đặt lịch hẹn.